Chuyện về những người nối tiếng

 NGƯỜI DỊCH: CÂY Q CÒN ĐƯỢC GỌI LÀ CÂY “ĐẦM” VÌ CÓ HÌNH PHỤ NỮ.

1. John Crawford (1920 – 2010. ND) đánh cặp cùng một đồng đội yếu nhưng cá độ khá cao. Đồng đội đột phá bằng K pích (báo có AK) còn John có 1098. Ông biết nếu ra cây 8 đồng đội sẽ nghĩ đó là cây nhỏ cao (khuyến khích) và tiếp tục đánh pích, như thế sẽ rất tệ. Thay vì ra cây 8 ông “vô tình” làm rơi nó xuống gầm bàn và cứ loay hoay mãi vẫn không nhặt lên được. Cuối cùng thì có người phát chán vì đợi chờ và hỏi đó là cây gì. “Chuyện vặt, một cây pích nhỏ ấy mà”, John trả lời.

holistic kenko

how to make a strawberry watermelon smoothie

2. Hal Sims (1886 – 1949. ND), đối đầu với hai quý bà, đã nghĩ rất lâu khi quyết định săn cây Q chủ về phía nào. Cuối cùng ông thốt lên “Không thể như thế được! Không ai có Q chủ.” Lại một lần nữa Sims nói đúng – “đầm” chủ nằm dưới gầm bàn.

3. Erik Paulsen trở về thành phố quê hương Downey, bang California sau khi cùng đội tuyển Mỹ dành chức Vô địch Thế giới. Các đấu thủ địa phương ngạc nhiên thấy ông đăng ký thi đấu ở một giải câu lạc bộ nhỏ. Ở khoảng giữa giải ông rao giá cạnh tranh bằng chất pích còn đối phương gọi cơ. Rất tự tin là đối phương không dám cont’ra ông xướng to “ba pích”. Không xong rồi. Đối phương bên trái cont’ra. Erik nhìn anh ta và hỏi: “Cậu biết tôi là ai không?” “Vâng, tôi biết ông là ai.” “Thế cậu biết hệ số điểm kiện tướng của tôi là bao nhiêu không?” Eric hỏi tiếp. “Không, tôi không biết – cậu thanh niên trả lời và hỏi lại – Thế ông có biết pích của tôi nhiều thế nào không?”

4. Hai người bạn tốt của tôi và cũng là những đấu thủ vĩ đại, Robert Shihan và Jonathan Cansino, chơi một giải hết sức bết bát. Đương nhiên ai cũng cho rằng đồng đội là người gây nên thất bại. Cuối cùng Shihan đưa cho Jonathan một mẩu giấy trắng và bảo: “Jonathan, làm ơn viết cho tôi tất cả những gì cậu biết về Bridge…” Jonathan xé lấy một phần tám của mẩu giấy đó và đưa lại cho Shihan cũng với yêu cầu như vậy.

5. Ở tuổi ngoài 80 Oswald Jacobi (1902 – 1984, tác giả của Quy ước Chuyển tiếp Jacoby. ND) luôn rao giá có nghĩa mỗi khi đến lượt. Đồng đội hỏi vì sao lại thế. “Vào tuổi của tôi – Jacobi trả lời – bạn không thể biết ở vòng sau có kịp nói gì nữa không.”

6. Helen Sobel (1910 – 1969, đoạt nhiều giải danh giá, người phụ nữ đầu tiên thi đấu ở Cúp Bermuda Bowl. ND), có thể là nữ đấu thủ Bridge vĩ đại nhất mọi thời đại và của mọi dân tộc, đã từng hát trong dàn đồng ca trước khi chơi Bridge. Bà không quên xuất xứ của mình và thỉnh thoảng sử dụng mẹo vặt nếu cần biết cây “đầm” quan trọng ở đâu trong hiệp ước slem khi đối thủ là hai gã đàn ông: trước lúc đánh bà “vô tình”kéo váy lên hơi quá đầu gối. Người không có cây “đầm” sẽ tìm cách nhìn chân bà còn người có “đầm” sẽ rất thận trọng và không để ý. Khi tôi kể chuyện này ở lớp, một nữ sinh nói côta cũng làm trò đó với tôi nhưng không “xi – nhê”. Dù có “đầm” hay không thì lúc nào tôi cũng chăm chú nhìn vào chân cô ta.